Bánh 2 lớp phủ mứt mâm xôi ngon tuyệt

Đăng một nhận xét


Nguyên liệu cần có:

Phần bánh:
- 10 quả trứng gà
- 200g đường
- 100g bột mỳ
Phần kem:
- 500g kem pho mát
- 100g bơ
- 120ml kem tươi
- 140g đường
Phần mứt:
- 1 hộp mứt mâm xôi, việt quất
- 72g đường
- Bột galetin
Bước 1: Đầu tiên mình bật lò nướng ở 180 độ C. Sau đó tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra bát riêng, sau đó đánh bông lòng đỏ cùng với đường.
Cùng làm nhé:

Bước 2:
Sau khi đánh bông lòng đỏ trứng xong, chúng mình mới cho bột mỳ vào trộn đều.
Bước 3:
Dùng máy đánh kem đánh bông lòng trắng trứng lên, sau đó đổ vào hỗn hợp bột ở trên, trộn đều, chia làm 2 phần đều nhau.
Sau đó lót 2 tờ giấy mỏng vào 2 khay, dàn đều bột vào khuôn, độ mỏng khoảng 1cm, rồi nướng trong khoảng 12 - 15 phút là chín.
Khi bánh vàng nâu đều khắp thế này là ok. Đem bánh ra để nguội các ấy nhé. ^^ Đồng thời bỏ luôn các tờ giấy lót ra.
Bước 4:
Cho kem pho mát, kem tươi, bơ và đường vào bát, đánh bông. Sau đó mình cho kem lên bề mặt 1 chiếc bánh, dàn phẳng.
Bước 5:
Rồi đặt nốt lớp bánh còn lại lên trên. Tiếp theo, mình cho nước mứt vào nồi, trộn với bột galetin, đun sôi, rồi phủ lên mặt bánh.
Bước 6:
Cho mứt quả việt quất và mâm xôi lên nữa này, rùi cho vào tủ lạnh để chờ đông lại là xong.
Bạn nào thích nhiều mứt thì có thể lấy mứt trộn với ít nước và galetin, đun lên rồi rưới lên trên thật nhiều nhé.
Lớp mứt ở trên đông rùi đó, đem ra măm thử xem nào.
Mình có thể trang trí thêm vài quả mâm xôi tươi bên cạnh, cùng với ít kem tươi nè.
Ngon lắm đấy, các ấy làm thử rồi ăn thì biết! ^^

Nguồn: iOne.net
Biên soạn: http://íTinNhanh.vn

Đăng nhận xét

Bình Luật Sẽ Bị Xoá Nếu
- Spam hoặc kèm link quảng cáo.
- Nội dung vô văn hóa, vi phạm luật pháp, mạ lị, hạ uy tín, xúc phạm danh dự cá nhân…
- Tiếng Việt không dấu hoặc cố tình bóp méo sự trong sáng của Tiếng Việt.